Blog pacapitalregions.com.

Nhóm admin mến chào các bạn ứng viên đã ghé thăm blog pacapitalregions.com.

Tìm được công việc đúng ngành nghề sau tốt nghiệp là mong ước chính đáng của nhiều bạn sinh viên. Trong thời gian gần đây, do diễn biến tiêu cực của dịch bệnh covid-19 lan rộng trên toàn cầu làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh các doanh nghiệp. Thêm vào đó, các cơ quan công quyền đang có xu hướng giảm biên chế cán bộ, công chức, viên chức và nâng cao tiêu chí tuyển dụng công chức làm cho vấn đề thi tuyển đầu vào của người lao động càng thêm khó khăn.

Để có chi phí trang trải cuộc sống, nhiều bạn sinh viên đại học, cao đẳng đã phải chạy xe ôm công nghệ, bán hàng rong, làm công nhân,… Thực tế này gây lãng phí nhân lực, tiền bạc và công sức học tập của các bạn ứng viên. Người lao động phải làm trái nghề một phần nguyên do vì thiếu kỹ năng mềm, yếu ngoại ngữ, kỹ năng tin học văn phòng còn chưa đáp ứng yêu cầu tuyển dụng,… Thấu hiểu được vấn đề này trang blog pacapitalregions.com được nhóm cựu sinh viên trường đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh thành lập nhằm chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm (viết cv, tìm hiểu thông tin doanh nghiệp tuyển dụng, lên kế hoạch chuẩn bị phỏng vấn, kinh nghiệm làm việc môi trường công sở,…) cho các bạn ứng viên.

Hy vọng với những bài viết được chúng tôi biên dịch và tổng hợp sẽ giúp người lao động tìm kiếm công việc đúng sở nguyện bản thân.

Trân trọng cảm ơn.